5 bệnh về mắt dễ mắc phải ở người già

Khi bạn bước vào độ tuổi 40, mắt bắt đầu có hiện tượng lão hóa và dễ khiến dẫn đến các bệnh về mắt. Do đó, để giảm thiểm tối đa việc mắc phải các bệnh về mắt khi về già, chúng ta nên có những hiểu biết chung về căn bệnh này để từ đó có những biện pháp phòng tránh khi còn trẻ.

Bệnh về mắt: Đục thủy tinh thế

benh-ve-mat-de-mac-phai-o-nguoi-gia-01

Đây được xem là nguyên nhân chính gây nên bệnh mù lòa. Theo đó có tới 95% người trên 70 tuổi bị đục thủy tinh thể. Khi mắc phải bệnh này mắt của bạn sẽ bị mờ dần, đeo kính cũng không cải thiện được tình hình.

Khi mắc phải căn bệnh về mắt này cách điều trị duy nhất là phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo. Với kỹ thuật hiện đại việc thay thủy tinh thể được thực hiện rất dễ dàng và phục hồi thị lực nhanh sau phẫu thuật.

Bệnh về mắt: Tăng nhãn áp

benh-ve-mat-de-mac-phai-o-nguoi-gia-02

Khi cấu trúc mắt bị lão hóa, mất tính đàn hồi và đường thoát của thủy dịch bị bịt kín nên thủy dịch không hể thoát ra ngoài được bệnh tăng nhãn áp xuất hiện. Bênh này nếu không được chữa trị sớm có thể dẫn đền mù lòa.

Để phòng bệnh tăng nhãn áp ngoài việc thăm khám định kỳ, người cao tuổi nên thường xuyên vận động và xoa mắt để khí huyết lưu thông, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho mắt.

Bệnh về mắt: Thoái hóa điểm vàng

benh-ve-mat-de-mac-phai-o-nguoi-gia-03

Bệnh thoái hóa điểm vàng thường xuất hiện nhiều ở những người trên 60 tuổi. Bệnh sẽ khiến mắt bạn bị mờ dần. Đặc biệt nếu bạn tập trung nhìn vào một điểm nào đó sẽ không nhìn thấy gì hoặc có nhìn thấy thì hình ảnh cũng bị méo mó. Khi tuổi càng cao căn bệnh này càng nặng.

Bệnh về mắt: Bệnh võng mạc đái tháo đường

benh-ve-mat-de-mac-phai-o-nguoi-gia-04

Bệnh võng mạc đái tháo đường là biến chứng của bệnh tiểu đường. Bệnh gây ra những tổn thương trên các mạch máu nhở ở vòng mạc, từ đó khiến cho các mạch máu đó có nguy cơ bị vỡ. Khi các mạch máu này bị vỡ sẽ khiến chảy máu trong mắt từ đó dẫn đến mù lòa.

Bệnh về mắt: Bệnh viêm loét giác mạc

benh-ve-mat-de-mac-phai-o-nguoi-gia-05

Đây được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên mù lòa chỉ sau bệnh đục thủy tinh thể và bệnh tăng nhãn áp.

Bệnh viêm loét giác mác khiến người bệnh nhân cảm thấy bị chói sáng, nước mắt chảy ra liên tục, đồng thời mắt bị đỏ. Ngoài ra, nếu bạn chú ý quan sát sẽ thấy tròng đen của mắt bị đốm trắng bất thường. Người bị viêm loét giác mác sẽ nhìn thấy mờ hơn, thị lực bị giảm. Bệnh này điều trị kịp thời nhưng không đúng cách sẽ diễn biến xấu.

Đấy là 5 bệnh về mắt mà người già dễ mắc phải gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Do đó, để hạn chế tối đa những bệnh về mắt trên mỗi người nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng tránh những thực phẩm độc hại.

Chuyên mục: Bệnh về mắt

Tags: ,,