Cách bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời có thể khiến làn da của bạn bị tổn thương như cháy da, da không đều màu, sốc nhiệt nặng hơn có thể dẫn đến ung thư da. Chính vì vậy, khi đi ra ngoài bạn nên có những biện pháp bảo vệ da hiệu quả.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách

bao-ve-da-khoi-tac-hai-cua-anh-nang-mat-troi

Kem chống nắng được xem là biện pháp ngăn ngừa cháy da hiệu quả. Tuy nhiên, tùy vào từng loại da mà bạn nên chọn loại kem chống nắng phù hợp. Theo đó bạn nên:

  • Chọn kem chống nắng có thể chống lại tia cực tím loại A và tia cực tím loại B.
  • Tránh những kem chống nắng có chứa PABA vì chúng có thể làm ố quần áo, cũng như gây dị ứng da ở một số người.
  • Chọn kem chống nắng có thương hiệu.
  • Không sử dụng kem chống nắng có vitamin A
  • Nếu bạn hay đi bơi hay da ra nhiều mồ hôi thì hãy chọn kem chống nắng có thể sử dụng dưới nước.
  • Bôi kem chống nắng 30 phút trước khi đi ra ngoài.

Khi đi ra ngoài trời nắng bạn nhớ mặc quần áo dài tay

bao-ve-da-khoi-tac-hai-cua-anh-nang-mat-troi-01

Quần áo cũng được xem như một lớp bảo vệ da, ngăn cho da bạn không tiếp xức trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Do đó, tốt nhất bạn nên mặc quần áo dài tay khi đi ra ngoài nắng. Nhiều người cho rằng quần áo tối màu sẽ ngăn ánh sang tốt hơn. Song thực tế cho thấy quần áo càng tối màu càng hấp thu nhiều nhiệt và khiến bạn cảm thấy nóng bức hơn.

Đeo kính râm, đội mũ rộng vành

Kinh râm và mũ rộng vành chính là những phụ kiện bảo vệ mắt bạn khỏi nhăn nheo, giúp gò má nhô cao không bị cháy nắng. Đồng thời kính râm cũng bảo vệ mắt khỏi đục thủy tinh thế khi ngoài trời có ánh nắng gay gắt.

Uống nhiều nước

bao-ve-da-khoi-tac-hai-cua-anh-nang-mat-troi-02

Nước luôn được xem là thần dược cho sắc đẹp, sức khỏe. Việc uống nhiều nước sẽ giúp bạn làm mát cơ thể do đó hạn chế được việc da bị bỏng rát. Đặc biệt, vào mùa hè cơ thể bạn mất nhiều nước do mồ hôi tiết ra nên cần uống nhiều nước để bù vào lượng đã mất.

Tìm chỗ râm mát để nghỉ

Đây chính là cách bảo vệ da vô cùng đơn giản mà hiệu quả khi bạn ở ngoài trời. Nếu có thể bạn hãy tìm chỗ râm mát như dưới tán cây,.. để tránh nắng. Tuy nhiên, nếu so với việc dùng kem chống nắng thì cách này không hiệu quả bằng song nó cũng sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng cháy nắng một cách tự nhiên nhất.

Hãy bảo vệ làn da của mình ngay hôm nay bạn nhé.

Chuyên mục: Bệnh da liễu

Tags: ,,