Cách chữa mụn cơm khỏi nhanh nhất dù bạn đã bị nặng đến mức nào

Bệnh mụn cơm, hay còn gọi là mụn cóc, là bệnh thường gặp, do một loại vi rút có tên Human Papilloma Virus (HPV) gây nên. Bệnh này xuất hiện các nốt sùi lên trên bề mặt da, nhìn như các nốt trên da con Cóc. Bệnh mụn cơm không gây cảm giác đau đớn gì nếu không sờ mó, đụng chạm vào các nốt này. Tuy nhiên, nếu để một thời gian dài, sẽ lây lan ra rất nhiều nốt, khắp cơ thể, chân, tay, cổ, gáy… làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu và mất tự tin với người xung quanh.

mun-com-mun-coc

 

Phương pháp chữa bệnh mụn cơm thần kỳ

Hiện nay, có nhiều phương pháp được nhắc đến để chữa mụn cơm, từ thuốc da liễu cho đến thảo dược, nhưng đa phần vừa cầu kỳ, tốn kém, lại vừa hiệu quả chậm, có khi không khỏi, mà lại làm mất thời gian, gây lo lắng cho bạn nhiều hơn.

Mụn cơm được xếp vào loại bệnh da liễu, đa số trường hợp thì chúng tự mất đi sau một thời gian dài, nhưng khoảng 30% những người còn lại thì lây ra rộng hơn. Vậy tốt hơn là ta nên áp dụng một số cách hiệu quả sau để làm mất căn bệnh khó chịu này một cách nhanh chóng nhé!

Chữa mụn cơm bằng mẹo dùng nút rác

Nếu bạn sống ở nông thôn, hoặc ít ra là không phải ở trung tâm thành phố, thì việc tìm một khu ao, hồ không hề khó. Hãy đến đó, bạn sẽ nhìn thấy các các nông dân thường dùng những búi rơm, cỏ nào đó để rửa cọ những dụng cụ làm ruộng nương. Các búi rác này sẽ giúp bạn rất hiệu quả trong việc chữa mụn cơm đó nhé!

Cách làm như sau:

Dùng búi rơm rác đó, cọ sát lên các chỗ bị bệnh mụn cơm của bạn, sau đó dìm nó lại xuống bùn ao, không để bị nổi lên nữa. Thế là xong! Bạn hãy đi về, cho đến khi tắm thì rửa sạch những chỗ bạn cảm thấy bẩn trên cơ thể là được. Một hai ngày sau, bạn sẽ cảm nhận được các nốt mụn cơm xẹp dần, dù nó đã từng to đến đâu, rắn đến đâu thì cũng xẹp xuống và biến mất. Nếu bạn chưa từng biết cách này thì hãy thử ngay!

Chữa mụn cơm bằng mẹo dùng tiền vàng của đám tang.

Các này có vẻ ghê ghê hơn, nhưng thực ra rất bình thường nếu bạn không mê tín dị đoan về hồn vía người đã khuất. Phương pháp này phù hợp với cả những bạn ở thành phố, vì không khó gì tìm thấy một vài đồng tiền, vàng mã, mà khi đám tang có reo trên các tuyến đường đưa tang. Hãy kiếm lấy nó, và cách làm như sau:

mun-com-mun-coc

 

Dùng bật lửa đốt cháy các tờ tiền và cục vàng mã. Sau đó lấy tro đã đốt ra, bôi lên các nốt mụn cơm với lượng vừa phải, không nhất thiết bôi quá nhiều, miễn sao các nốt mụn cơm đều phủ lượt tro này. Sau khi bôi, bạn mặc áo, bịt kín những cho bôi lại, để không bị dơ bẩn ra ngoài. Sau đó, có thể tắm rửa vào thời gian bất kỳ trong này. Như kinh nghiệm của bản thân tôi, thì tôi để qua 1 đêm, sáng hôm sau dậy tắm.

Như vậy là xong rồi đó, hãy chờ đợi và tận hưởng cảm giác sung sướng khi bệnh mụn cơm tan biến dần nhé!

Trên đây là 2 cách chữa mụn cơm bằng mẹo, không tốn kém, lại hiệu quả nhanh, được chính bản thân tôi trải nghiệm thực tế và chia sẻ lại cho các bạn. Còn một điều hết sức quan trọng nữa, đó là phải làm những mẹo chữa mụn cơm này một cách kín đáo, không để ai nhìn thấy bạn lúc đang làm những thao tác chữa bệnh này nhé! Lý do thì tôi chưa biết tại sao, nhưng tôi biết rằng, làm như thế sẽ khỏi bệnh mụn cơm.

Chúc các bạn nhanh khỏi bệnh!

Chuyên mục: Bệnh da liễu