Cách phòng tránh rộp mụn sinh dục hiệu quả

Rộp mụn sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục, bởi vì bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nên được xếp vào nhóm bệnh xã hội. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều hậu quả xấu đến tính mạng người bệnh. Mắc bệnh điều trị bệnh là điều không thể tránh khỏi tuy nhiên để bảo vệ tốt nhất cho bản thân người bệnh nên có biện pháp phòng tránh bệnh cho mình. Bài viết dưới đây bệnh thường gặp xin chia sẻ đến mọi người cách phòng tránh rộp mụn sinh dục hiệu quả.

cach-phong-tranh-rop-mun-sinh-duc-hieu-qua-1

Cách phòng tránh rộp mụn sinh dục hiệu quả

Quan hệ tình dục an toàn là cách để phòng tránh bệnh rộp mụn sinh dục hiệu quả nhất.

Các chuyên gia bệnh xã hội thường khuyên mọi người nên quan hệ tình dục chung thủy với một bạn tình và sử dụng các biện pháp an toàn để phòng tránh nguy cơ bệnh truyền nhiễm từ người khác. Ngoài ra trong khi quan hệ tình dục nên sử dụng các biện pháp an toàn như sử dụng bao cao su để phòng bệnh cho mình và bạn tình.

Nếu muốn quan hệ tình dục qua đường miệng hiện nay đã có tấm lưới bảo vệ miệng nên người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng để bảo vệ cho chính mình.

Không dùng chung kim tiêm hay các vật dụng có chứa máu, dịch nhầy, mủ với người bệnh.

Việc dùng chung đồ dùng cá nhân, đặc biệt là các đồ dùng tiếp xúc trực tiếp với thân thể của người bệnh như quần áo, bàn chải đánh răng, khăn mặt… những vật dụng này rất dễ bị dính dịch nhầy mủ và máu của người bệnh. Khi có vết thương hở thì khả năng bị nhiễm bệnh là rất cao.

cach-phong-tranh-rop-mun-sinh-duc-hieu-qua-2

Trước khi sử dụng bồn cầu bồn tắm cần vệ sinh sạch sẽ và khử trùng để tránh bị lây nhiễm.

Nếu không may chạm vào máu, dịch nhầy, mủ của người lạ việc cần thiết là nhanh chóng rửa tay hoặc bộ phận vừa tiếp xúc với máu mủ dưới vòi nước sạch và xà bông tiệt trùng, ngay sau đó hãy đến bệnh viện để các bác sĩ sẽ giải quyết tiếp cho bạn, ngăn chặn bị lây bệnh.

Trước và sau khi quan hệ tình dục nên vệ sinh sạch sẽ.

Việc này vừa có tác dụng phòng tránh và giảm thiểu mắc bệnh rộp mụn sinh dục đồng thời có thể phòng tránh mắc các bệnh nam khoa, phụ khoa.

Nếu thấy bạn tình có các biểu hiện của bệnh rộp mụn sinh dục đưa họ đi khám để ngăn chặn bệnh tái phát trở lại sau điều trị và các bác sĩ sẽ có hướng điều trị thích hợp cho bạn và bạn tình.

Hi vọng với các chia sẻ trong bài viết ở trên phần nào giúp ích cho mọi người biết cách bảo vệ cho chính bản thân mình.

Chuyên mục: Bệnh truyền nhiễm

Tags: ,,