Điều trị đau đốt sống cổ bằng các cây thuốc quanh ta

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh thường gặp, ngày nay có rất nhiều người mắc phải căn bệnh này, thường xuất hiện triệu chứng ở những người trung niên. Bệnh sinh ra do nguyên nhân từ các thói quen sinh hoạt hằng ngày không đúng cách hoặc do lao động quá nặng, những điều này đều có ảnh hưởng xấu cho cột sống cổ khi về già. Căn bệnh này mang đến cho người bệnh sự đau buốt hằng ngày, bởi vậy, chúng ta cùng tìm cách điều trị đau cột sống cổ sao cho có hiệu quả và lâu dài.

 

dieu-tri-dau-cot-song-co

Một số phương pháp điều trị đốt sống hiệu quả

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị đau đốt sống cổ hiệu quả từ thuốc tân dược, tuy nhiên các loại thuốc này có nhược điểm không thể sử dụng lâu dài, sẽ khiến cho cơ thể người bệnh lệ thuộc vào thuốc, bên cạnh đó còn có tác dụng phụ gây hại cho người bệnh nữa.

Bởi vậy benhthuonggap.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số phương pháp điều trị đau đốt sống cổ bằng cây thuốc nam, giúp bạn tham khảo điều trị bệnh trong thời gian dài mà không gây tốn kém cũng như tác dụng phụ nguy hiểm nào.

Điều trị đau đốt sống cổ bằng cây lược vàng

Theo đông y, cây lược vàng có thể chữa bách bệnh, từ các bệnh cầm máu, giảm viêm cho đến dạ dày, tá tràng, và nhất là rất hiệu quả với bệnh xương khớp, mà trong đó có thể áp dụng chữa đau đốt sống cổ khá hiệu quả.

Có hai cách sử dụng như sau mà bạn có thể cùng kết hợp:

Một là: Bạn dùng 1 đến 2 lá cây lược vàng, rửa đi và nhai trực tiếp, mỗi ngày một lần ăn như vậy cho đến khi thấy triệu thuyên giảm.

Hai là: Bạn có thể dùng lá cây lược vàng ngâm với rượu, sau đó xoa bóp lên khu vực bị đau, sẽ làm giảm các cơn đau đốt sống cổ rất nhanh chóng.

Điều trị đau đốt sống cổ bằng lá ngải cứu

Ngải cứu là cây rau gia vị rất quen thuộc với bất kỳ ai, rất vui vì nó lại là loại cây thuốc giúp điều trị đau đốt sống cổ khá hiệu quả.

Cách sử dụng: Dùng lá ngải cứu rang với muối trắng hạt to (muối biển), gói vào trong túi vải và đắp lên khu vực bị đau xương khớp, trong trường hợp này, bạn đắp lên gáy. Có thể kết hợp vừa đắp vừa xoa, chà nhẹ lên khu vực để cho hơi thuốc ngải cứu dễ dàng thẩm thấu qua da đi vào đốt sống cổ. Mỗi ngày có thể làm 2 lần tùy theo, nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ, các cơn đau sẽ giảm nhanh chóng và tạo cảm giac dễ chịu cho vùng đốt sống.

dieu-tri-dau-cot-song-co

Điều trị đau đốt sống cổ bằng mướp tươi

Đây là loại quả thường sử dụng trong bữa ăn hằng ngày của người Việt chúng ta, nhưng nó còn có tác dụng chữa bệnh đau đốt sống cổ rất hữu hiệu nữa đấy. Cách dùng hai loại quả này như sau:

Đối với quả mướp: Dùng hạt của nửa quả mướp, giã nhuyễn rồi đắp lên đốt sống cổ, mõi ngày đắp 1 đến 2 lần tùy điều kiện thời gian của bạn. Dùng 1 đoạn dây mướp, thái ngang dây, sắc vào ấm như sắc thuốc, sau đó lọc lấy nước uống hằng ngày.

Trên đây là ba bài thuốc nam giúp bạn điều điều trị đau đốt sống cổ rất hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để chọn phương pháp nào phù hợp với mình nhất. Dù các phương pháp này có nhược điểm là tác dụng chậm hơn thuốc tây, mất nhiều thời gian thực hiện hơn, nhưng chúng lại giúp bạn điều trị căn bệnh này một cách an toàn và không tốn kém.

Chuyên mục: Nội khoa