Mách bạn những bài tập đơn giản giúp giảm mỏi mắt

Công việc của bạn phải thường xuyên sử dụng máy tính, điện thoại di động và điều đó làm cho mắt bạn bị mờ, ngứa hoặc đau. Tuy nhiên, nếu bạn dành ra một khoảng thời gian nhỏ trong ngày để thực hiện những bài tập giúp giảm mỏi mắt dưới đây thì sẽ là cách hiệu quả hạn chế được các bệnh về mắt.

Giảm mỏi mắt bằng cách up lòng bàn tay vào mắt

bai-tap-giup-giam-moi-mat

Bạn có thể nhanh chóng giảm mỏi mắt bằng cách xoa hai bàn tay của bạn vào với nhau trong vòng 10-25 giây ( hãy thực hiện cho đến khi chúng ấm lên nhé). Sau đó hãy đặt chúng vào mắt của bạn và nên lặp đi lặp lại vài lần. Lưu ý là chỉ đặt nhẹ lên đôi mắt chứ đừng chạm trực tiếp vào nhãn cầu vì điều đó không tốt cho mắt của bạn.

Nháy mắt, xoay mắt cũng sẽ giúp bạn giảm mỏi mắt

Khi sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động trong một khoảng thời gian nhất định, bạn nên cho mắt nghỉ ngơi để giảm thiểu các bệnh về mắt. Hãy nhắm mắt và giữ trong khoảng 3-4 giây. Cứ như thế lặp lại vài lần sẽ giúp bạn giảm mỏi mắt. Việc thực hiện những động tác trên thực sự không quá khó khăn phải không nào?

bai-tap-giup-giam-moi-mat-01

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện bài tập sau cho mắt bằng cách mở mắt to và di chuyển nhãn cầu theo vòng tròn kim đồng hồ. Nhớ là lặp lại khoảng 3-4 lần rồi nhắm mắt và thư giãn. Cách làm này không chỉ giúp bạn giảm mỏi mắt mà còn là cách hiệu quả giúp bạn giảm stress.

Tập trung vào một đối tượng ở xa cũng là cách giúp giảm mỏi mắt

Hoặc bạn cũng có thể giảm mỏi mắt bằng cách tập trung vào một đối tượng ở xa vài giây mà không cần di chuyển đi đâu cả ( đôi tượng cách mắt bạn khoảng 6 đến 10 mét).  Việc nhìn xa và tập trung vào một đối tượng sẽ giúp bạn giãn mi mắt.

bai-tap-giup-giam-moi-mat-03

Chuyển hướng nhìn để giảm mỏi mắt

Bạn nghĩ sao nếu việc chuyển hướng nhìn sẽ giúp giảm mỏi mắt. Thay vì giữ nguyên một tư thế nhìn vào màn hình máy tính cả  một ngày dài, bạn hãy thử đổi hướng nhìn của mắt như nhìn chéo từ trên xuống dưới. Chỉ một sự thay đổi nhỏ về góc nhìn nhưng chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ về kết quả nó mang lại.

Với dân văn phòng thường xuyên phải làm việc với máy tính trong một ngày dài thì những bài tập này chắc hẳn sẽ vô cùng cần thiết bởi . Thật đặc biệt khi bạn có thể thực hiện chúng bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào mà không gây phiền toái cho những người xung quanh.

Chuyên mục: Bệnh về mắt

Tags: ,,