Một số lầm tưởng về căn bệnh ung thư thường gặp ở nhiều người.

Bệnh ung thư rất nguy hiểm là điều mà ai cũng biết, dù cho hiện nay các thông tin về căn bệnh này đã có rất nhiều nhưng vẫn tồn tại những hiểu lầm về bệnh ung thư. Bệnh Thường Gặp chỉ ra những lầm tưởng về căn bệnh ung thư đã được các chuyên gia nêu ra trong nội dung dưới đây, giúp bạn hiểu rõ hơn căn bệnh đáng sợ này.

Những lầm tưởng về căn bệnh ung thư thường gặp.

Ung thư là bệnh thời hiện đại do con người tạo ra.

Đây là một lầm tưởng về căn bệnh ung thư khá phổ biến, thực tế căn bệnh này đã xuất hiện từ thời cổ đại, lối sống hiện đại làm cho ung thư trở nên nguy hiểm hơn. Trong những ghi chép từ thời Ai Cập cổ đại, người ta đã tìm thấy những bằng chứng về căn bệnh này đã xuất hiện từ thời đó. Tuổi tác cùng những thói quen xấu trong lối sống hàng ngày đã làm cho bệnh ung thư ngày càng diễn biến phức tạp hơn.

lam-tuong-ve-benh-ung-thu-1

Ngăn ngừa bênh ung thư bằng siêu thực phẩm.

Một số thực phẩm có công dụng phòng ngừa ung thư như tỏi, trà xanh, bông cải xanh, củ cải, việt quất được coi là những siêu thực phẩm có thể ngăn ung thư. Đây là một lầm tưởng về căn bệnh ung thư cực kì nghiêm trọng, các chuyên gia đã chứng minh rằng khong có cái gì là siêu thực phẩm bởi cơ thể con người cùng căn bệnh ung thư vô cùng phức tạp.

Bạn hãy ăn nhiều rau và trái cây cùng những thực phẩm cần thiết khác để cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh. Khi chọn một loại trái cây hay ru củ nào đó riêng biệt thì nó không hề có ý nghĩa gì cho sức khỏe của bạn, nếu chỉ dựa một loại (hoặc nhóm) thực phẩm nào đó để chống lại bệnh ung thư sẽ là một điều sai lầm, bởi sự hủy diệt sức khỏe và cơ thể của ung thư vô cùng tàn khốc.

lam-tuong-ve-benh-ung-thu-2

Ăn nhiều đồ ăn giàu axit có thể gây ung thư.

Thực tế các tế bào ung thư không sống sót được trong môi trường kiềm, các tế bào khác trong cơ thể cùng vậy. Mức độ axit hay kiềm trong cơ thể ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, ví dụ như cơ thể mang tính axit là khi phổi và thận không được cân bằng được độ pH nên sẽ dẫn tới hậu quả bị ngộ độc. Điều này đe dọa tính mạng của bạn chứ không phải do ung thư.

Bệnh ung thư dùng nhiều cách khác nhau để tạo năng lượng và lấy oxy từ các tế bào và mô khỏe mạnh trong cơ thể, chúng không do chế độ ăn nhiều axit.

lam-tuong-ve-benh-ung-thu-3

Cắt bỏ đường khỏi khẩu phần ăn để tế bào ung thư không phát triển.

Lầm tưởng về căn bệnh ung thư khi cho rằng đường là thức ăn dành cho các tế bào ung thư, chỉ cần bỏ đường khỏi chế độ ăn thì nguy cơ bị ung thư sẽ giảm. Nhưng sự thật thì tất cả các tế bào của cơ thể đều càn dùng glucose để cung cấp năng lượng chứ không chỉ mỗi tế bào ung thư. Do tế bào ung thư phát triển nhanh hơn tế bào bình thường nên chúng thường cần nhiều đường hơn.

Các nhà nghiên cứu đang cố gắng tìm ra cách điều trị bệnh ung thư tốt nhất, với sự thạt nêu trên sẽ giúp bạn giải thích được hiểu lầm về bệnh ung thư. Tuy nhiên bạn cũng cần hạn chế ăn đường nếu muốn có cơ thể khỏe mạnh dẻo dai.

Ung thư là một loại nấm.

Hiểu lầm này bắt nguồn từ việc quan sát sai lầm về ung thư, khi cho rằng ung thư luôm có màu trắng. Thực chất một số khối u có màu trắng, một số khối u có màu sắc khác, nên không thẻ nó nó là một loại nấm. Các chuyên gia nghiên cứu về ung thư hầu hết đều cho rằng bệnh ung thư khởi nguồn từ các lỗi vè gen trong cơ thể.

Chuyên mục: Các bệnh khác

Tags: