Phòng ngừa bệnh viêm phổi bằng cách chăm sóc răng miệng tốt.

Các bệnh răng miệng có nguy cơ gây ra bệnh viêm phổi là kết quả nghiên cứu của một trường đại học tại Mỹ, theo đó thì chăm sóc răng miệng tốt sẽ giúp phòng ngừa bệnh răng miệng, đồng thời đề phòng nguy cơ bị bệnh viêm phổi. Bệnh Thường Gặp sẽ cùng cấp cho bạn thông tin về cách phòng ngừa bệnh viêm phổi khi vệ sinh răng miệng tốt trong nội dung dưới đây.

Phòng ngừa bệnh viêm phổi bằng cách chăm sóc răng miệng thật tốt.

Bệnh viêm phổi là một căn bệnh rất nguy hiểm với trẻ em, khả năng gây ra tử vong cao, mỗi năm có khoảng 1 triệu trẻ nhỏ bị tử vong do căn bệnh này

Khi tiến hành phân tích số liệu từ khoảng hơn 20 ngàn người thì các nhà nghiên cứu Mỹ đã nhận ra rằng những người thường xuyên đi khám răng miệng ở nha khoa thì nguy cơ bị viêm phổi sẽ ít hơn tới 86% trong suốt cuộc đời.

Điều này có nghĩa là ngoài những biện pháp phòng ngừa bệnh viêm phổi quen thuộc thì chúng ta còn cần chăm sóc răng miệng thật tốt, vệ sinh sạch, không để mắc bệnh răng miệng. Khi phân tích thì các nhà nghiên cứu cho hay cơ thể cong người luôn có cả vi khuẩn, nấm và các virut, mồi vài chủng loại có lợi cho cơ thể nhưng cũng có loại có hại. Vài vi khuẩn virut hay nấm có hại được hít vào trong phổi và khu trú tại đó, điều này đã gây nên viêm phổi

Các nhà nghiên cứu của Mỹ đã tiến hành phân tích số liệu y tế của 26.246 người, họ nhận thấy rằng những người thường thăm khám nha sĩ thường xuyên có nguy cơ mắc viêm phổi ít hơn 86% trong suốt cuộc đời của họ.

Viêm phổi được chỉ ra là do Streptocoque, Haemophilus influenzae, Staphylocoque hay các vi khuẩn kí sinh kị khí. Miệng sạch sẽ và không có bệnh răng miệng là nhờ vào việc chăm sóc tốt, thường xuyên tới nha sỹ kiểm tra, số lượng vi khuẩn có hại trong miệng được giảm bớt, nguy cơ bị bệnh viêm phổi giảm xuống.

Cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh viêm phổi và có một hàm răng khỏe mạnh, răng miệng sạch sẽ không bị bệnh gì thì bạn nên đều đặn 6 tháng đi nha sĩ một lần để chắc chắn không làm tăng nguy cơ bị viêm phổi. Ngoài viêm phổi các bệnh lý răng miệng còn có liên quan tới nhiều căn bệnh hô hấp và một số bệnh tim mạch.

Vệ sinh răng miệng đúng cách làm giảm nguy cơ mắc bệnh răng miệng và viêm phổi, giữ cho bạn có một sức khỏe thật tốt.

Chuyên mục: Ngoại khoa