Triệu chứng thường gặp của các bệnh về họng

Khi thời tiết có sự thay đổi thì chúng ta rất dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là các bệnh về họng. Các căn bệnh liên quan đến họng thường gây ra ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn uống cũng như giao tiếp của người bệnh. Không những thể các bệnh về họng còn thường hay biến chứng dẫn tới các căn bệnh khác trầm trọng hơn.

Hãy cùng nhau tìm hiểu về các triệu chứng thường gặp của các bệnh về họng để sớm có biện pháp điều trị kịp thời khi mắc phải và tránh được các thể biến chứng làm ảnh hưởng đến các cơ quan khác của cơ thể.

trieu-chung-thuong-gap-cua-cac-benh-ve-hong-1

Các bệnh về họng và triệu chứng thường gặp

1. Bệnh viêm họng hạt

Viêm họng hạt là một trong những bệnh thường gặp về họng. Một số biểu hiện dễ nhận thấy của viêm họng hạt như là:
– Những người bị viêm họng hạt thường hay bị ho khan, ho không có đờm và cơn ho thường kéo dài không khỏi
– Người bệnh thường có cảm giác ngứa rát bên trong, cổ họng có các biểu hiện sưng đỏ
– Khi nhìn vào vùng họng của người bệnh có thể phát hiện ra các nốt đỏ hoặc nốt màu trắng có kich cỡ khác nhau và có thể có mủ.

2. Bệnh viêm họng cấp

Viêm họng cấp cũng là một căn bệnh về họng rất phổ biến, đặc biệt thường hay xảy ra ở trẻ em. Viêm họng cấp thường do vi rút gây ra, nếu như để lâu ngày không kịp thời chữa trị thì nó có thể dẫn tới những biến chứng rất nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ em. Để có thể phát hiện sớm ra bệnh viêm họng cấp, bạn có thể căn cứ vào các triệu chứng sau đây:

trieu-chung-thuong-gap-cua-cac-benh-ve-hong-2

– Vùng cổ họng đau rát: đây chính là biểu hiện chung của các căn bệnh về họng và bệnh viêm họng cấp cũng không phải là một ngoại lệ. Khi viêm họng cấp thì cổ họng sẽ có cảm giác rất đau rát do nhiễm khuẩn
– Triệu chứng đau đầu, sốt cao: đây là 2 biểu hiện ban đầu của bệnh viêm họng cấp, bên cạnh đó, ngoài đau đầu, sốt cao còn có thể đi kèm theo tình trạng đau mỏi của các cơ, và có thể là bị ho.
– Triệu chứng sưng đau các hạch ở vùng hàm, cổ: khi bị viêm họng cấp thì các hạch ở vùng hàm và vùng cổ sẽ bị đau do cơ chế bảo vệ của cơ thể. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những dấu hiệu mà các bạn cần chú ý.

3.Ung thư vòm họng

Bệnh ung thư vòm họng là căn bệnh về họng rất nguy hiểm, nó có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người. Để có thể phát hiện sớm ra căn bệnh ung thư vòm họng, bạn cần phải dựa vào các triệu chứng sớm của bệnh như sau:

– Sự xuất hiện những cơn đau đầu âm ỷ và thường kéo dài
– Người bệnh có thể sẽ bị ngạt mũi và khi xì mũi thì có cả máu ra kèm với nước mũi
Bị ù tai và những cơn ù tai sẽ ngày càng lâu và càng nặng hơn
– Khi soi hoặc là nhìn vào trong vòm họng có thể thấy chảy máu, rớm máu.
– Có thể sẽ phát hiện thấy các khối u ở vùng vòm họng khi tiến hành soi vùng mũi sau

Trên đây đều là những biểu hiện sớm ban đầu của căn bệnh ung thư vòm họng, khi bạn nhận thấy mình đang có những triệu chứng bệnh như trên thì bạn cần phải đi khám ngay để được điều trị kịp thời vì căn bệnh này rất nguy hiểm.

Trên đây là một số triệu chứng của các bệnh về họng mà bạn cần phải lưu ý để đảm bảo cho sức khỏe của mình.

Chuyên mục: Bệnh tai mũi họng

Tags: ,,,,